Căn hộ sắp bàn giao “vào mùa gặt”

Ngày15 tháng 05.2024

Lãi suất, chính sách bán hàng tốt cùng nhu cầu cao đã khiến loại hình căn hộ sắp bàn giao tại thị trường phía Nam có dấu hiệu tăng nhiệt rõ nét về sức cầu ở giai đoạn này.

Mới đây, một dự án căn hộ sắp bàn giao tại Dĩ An (Bình Dương) là Phú Đông Sky Garden đã chốt được 10 căn trên 1 tuần. Tín hiệu này thực sự gây bất ngờ giữa bối cảnh thị trường bất động sản phía Nam chưa hoàn toàn hồi phục sức cầu.

Được biết, do dự án sắp bàn giao nên đa phần khách hàng mua để ở thực hoặc nhắm mục đích khai thác cho thuê. Do có vị trí gần đường Phạm Văn Đồng nên lượng khách mua đến từ Tp.HCM khá nhiều. Ngoài mức giá phù hợp thì chính sách bán hàng từ chủ đầu tư khá tốt ở giai đoạn trước thềm bàn giao đã kích thích nhu cầu người mua.

Cụ thể, theo phòng kinh doanh dự án này, chủ đầu tư đang chiết khấu đến 15% tổng giá trị căn hộ. Sau chiết khấu, mức giá bán ra rơi vào khoảng 36 triệu đồng/m2. Cùng với việc người mua được xem thực tế căn hộ tại công trình xây dựng trước khi đưa ra quyết định, cho nên sức mua ghi nhận khá tốt ở thời điểm này.

Tương tự, tại khu Nam Tp.HCM, dự án căn hộ Flora Panorama thuộc khu đô thị Mizuki Park của Nam Long đã hoàn thiện, đang chào bán dòng căn hộ giá từ 47 triệu đồng/m2 cũng nhận được sự quan tâm tích cực từ người mua. Ghi nhận cho thấy, lượt khách đến tham quan căn hộ mẫu tại dự án này “tăng nhiệt” theo tuần. Số lượng căn giao dịch thành công khá khả quan. Ngoài mức giá hợp lý thì dòng căn hộ hoàn thiện tại đây đang được chủ đầu tư hỗ trợ giãn thanh toán và tặng nội thất đi kèm đã tạo tâm lý muốn sở hữu chốn an cư.

Cụ thể, hiện chủ đầu tư tặng gói nội thất cao cấp lên đến 500 triệu đồng, nhận nhà ở ngay (trường hợp khách hàng không vay ngân hàng). Trường hợp vay, ngân hàng sẽ cho vay lên đến 70% giá trị căn hộ; không trả gốc trong vòng 2 năm, chỉ trả lãi suất cố định 2%/năm trong 24 tháng, tương đương khoảng 4 triệu đồng/tháng, nhận nhà tháng 12/2024.

Thực tế, nhu cầu với bất động sản hoàn thiện hoặc sắp bàn giao đã rục rịch từ thời điểm giáp Tết nguyên đán 2024 và kéo dài đến nay. Lượng giao dịch căn hộ đã có dấu hiệu “tăng nhiệt” ở một số dự án có lợi thế về giá, chính sách bán hàng, uy tín chủ đầu tư. Đặc biệt, giữa bối cảnh nguồn cung căn hộ hoàn thiện ít ỏi khiến người mua ra quyết định nhanh hơn.

Tín hiệu sức cầu thấy rõ khi hiện tại, khách hàng vẫn đi xem nhà, tham quan căn hộ mẫu đều đặn. Trong đó, sản phẩm căn hộ sẽ bàn giao vào nhịp quý 3 đến quý 4/2024 ghi nhận sức cầu tăng. Ngoài nhu cầu mua để ở ngay thì tích luỹ căn hộ khai thác cho thuê cũng được nhiều người hướng đến ở giai đoạn này khi thị trường cho thuê đang có tín hiệu tốt ở cả khu vực Tp.HCM và lân cận.

Ở một số dự án căn hộ sắp bàn giao nhưng chính sách bán hàng “ngang ngửa”, thậm chí tốt hơn dự án hình thành trong tương lai đã tạo hấp lực cho người mua. Với những dự án có vị trí di chuyển vào trung tâm Tp.HCM thuận lợi, hoặc có môi trường sống thoải mái, nhiều tiện ích nội khu hiện hữu được người mua ưu tiên lựa chọn ở giai đoạn này.

Theo đại diện Batdongsan.com.vn, căn hộ vẫn là phân khúc đang thu hút sự quan tâm nhiều nhất và có xu hướng tăng giá. Phần lớn khách hàng hiện nay là người có nhu cầu thực, lựa chọn các căn hộ có giá từ 2-4 tỷ đồng đã hoàn thiện hạ tầng hoặc sắp bàn giao để có thể dọn vào ở ngay. Không ít dự án nguồn hàng còn lại của chủ đầu tư vừa tung ra đã lập tức “cháy hàng” đến khó tin do sức cầu sở hữu nhà vẫn âm thầm diễn ra trên thị trường. Người mua chọn căn hộ hoàn thiện ở giai đoạn này kì vọng hai điều: Sinh dòng tiền từ cho thuê ngay và chờ căn hộ tăng giá.

Có thể thấy, trải qua giai đoạn thị trường biến động, tâm lý sở hữu nhà của người mua hiện nay phần nào thay đổi. Các dự án có thể “nhìn tận mắt, sờ tận tay” gắn liền với uy tín của chủ đầu tư, giá cả hợp lý được người mua yên tâm lựa chọn. Ngược lại, một số dự án dù sắp hoàn thiện nhưng vẫn chậm nhịp do có những yếu tố “không được lòng” người mua suốt thời gian dài. Việc thị trường bất động sản thanh lọc dự án cũng giúp người mua có sự lựa chọn tốt hơn về sản phẩm.

Nguồn: CafeF