Loạt dự án bất động sản được triển khai khu vực phía Nam

Ngày06 tháng 03.2024

Trong 3 tháng gần đây, thị trường bất động sản ở phía Nam đã chứng kiến nhiều dự án được khởi công cùng lúc với quy mô lớn, chủ yếu tập trung tại tỉnh Bình Dương.

Vào ngày 28/2 vừa qua, Capitaland Development Việt Nam đã tổ chức lễ khởi công cho khu thấp tầng The Orchard thuộc dự án Sycamore tại Thành phố mới Bình Dương. Dự án Sycamore, với diện tích 18,9 ha, đã được CapitaLand mua lại từ Becamex IDC với giá trị chuyển nhượng quyền sử dụng đất là 5.085 tỷ đồng. Dự án này dự kiến xây dựng khoảng 3.500 căn hộ để phục vụ cho khoảng 13.000 cư dân, với tổng vốn đầu tư ước tính khoảng 18.000 tỷ đồng. Đây cũng là dự án lớn nhất của CapitaLand tại Việt Nam.

Theo thông tin từ chủ đầu tư, khu The Orchard sẽ cung cấp 368 căn nhà phố, biệt thự đơn lập và biệt thự song lập trên diện tích tổng cộng 9,1 ha. Nhà phố có diện tích đất khoảng 90m2, với giá bàn giao thô từ 8,5 tỷ đồng. Dự kiến vào quý III năm 2025, khu thấp tầng này sẽ hoàn thành và bàn giao.

Theo Tri Thức ZNews, tại dự án hiện có nhiều công nhân và máy móc đang tích cực thực hiện công việc xây dựng. Đồng thời, chủ đầu tư cũng đã hoàn thành việc xây dựng 2 căn nhà mẫu để khách hàng có thể tham quan.

Trước đó không lâu, Phát Đạt cũng đã tổ chức lễ khởi công cho dự án Khu nhà ở phức hợp cao tầng Thuận An 1 tại Khu phố Hòa Lân 1, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương. Dự án 1,8 ha này dự kiến sẽ cao 39 tầng và có 3-4 tầng hầm, với khoảng 2700 căn hộ và shophouse. Phát Đạt hy vọng rằng đây sẽ là dự án mang lại doanh thu lớn cho công ty trong năm nay.

Ông Bùi Quang Anh Vũ, Tổng Giám đốc CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt, cho biết rằng dự án này cũng sẽ là một trong những dự án quan trọng với quy mô lớn của tỉnh Bình Dương trong thời gian tới, đáp ứng nhu cầu về nhà ở ngày càng tăng trên địa bàn tỉnh.

Gần đó, dự án Hoà Lân đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương phê duyệt cho CTCP Đầu tư và Phát triển Kim Oanh TPHCM, một công ty thành viên của Kim Oanh Group, để thực hiện dự án. Công trường hiện nay đã bắt đầu san lấp mặt bằng.

Dự án này có diện tích khoảng 50 ha, nằm giữa các tuyến đường quan trọng như Đại lộ Bình Dương, Quốc lộ 13, Nguyễn Thị Minh Khai và Vành đai 3 ở TP Thuận An. Tổng vốn đầu tư dự kiến lên đến 15.000 tỷ đồng.

Kim Oanh Group cho biết rằng dự án sẽ được chia thành 6 phần, sẽ được đầu tư và giới thiệu ra thị trường trong năm nay. “Hiện nay, nhiều nhà đầu tư Nhật Bản và Singapore đang rất quan tâm và mong muốn hợp tác với Kim Oanh Group cùng triển khai dự án. Danh tính các nhà đầu tư ngoại này sẽ được công bố sớm”, đại diện doanh nghiệp chia sẻ thêm.

Tại Bình Dương, vào ngày 16/12, Phú Đông Group đã khởi công dự án Phú Đông SkyOne tại TP Dĩ An. Dự án này được quy hoạch trên khu đất 5615 m2 với tổng vốn đầu tư hơn 1100 tỷ đồng, dự kiến xây dựng 2 block chung cư cao 30 tầng và 1 tầng hầm.

Đây là một dự án hiếm hoi được dự kiến bán ra với mức giá 30 triệu đồng/m2. Dự án sẽ cung cấp 780 căn hộ có diện tích từ 42 đến 75 m2, giá dao động từ 1,2 đến 2,2 tỷ đồng/căn, trong đó có 60% căn hộ có giá khoảng 1,6 tỷ đồng/căn.

Ngoài Bình Dương, tại TPHCM cũng đã có một số dự án khởi công gần đây. Trong số đó, dự án Eaton Park của Gamuda Land, với quy mô 3,5 ha trên đại lộ Mai Chí Thọ ở TP Thủ Đức, là một trong những dự án sôi động.

Tại buổi lễ khởi công, Chủ tịch HĐTV Gamuda Land Việt Nam cho biết rằng dự án sẽ được giới thiệu vào quý II năm 2024. Thông tin từ Tri Thức ZNews cuối tháng 2 cho thấy có hàng trăm máy móc đang hoạt động tại công trường để đảm bảo tiến độ thi công.

Khu đất rộng 3,68 ha này đã được Gamuda Land mua từ CTCP Bất động sản Tâm Lực với giá 315,8 triệu USD, tương đương khoảng 7200 tỷ đồng vào tháng 7 năm trước.

Theo Gamuda, khu đất này đã được quy hoạch để xây dựng các tòa nhà cao tầng hỗn hợp và đã đáp ứng đủ các tiêu chuẩn cần thiết cho việc triển khai. Dự án dự kiến sẽ bao gồm việc xây dựng một công trình hỗn hợp cao 40 tầng với khoảng 2000 căn hộ, 12 căn penthouse, 51 gian hàng ở tầng trệt và 21 căn shophouse. Tổng giá trị phát triển của dự án ước tính là khoảng 1,1 tỷ USD.