Những dự án hạ tầng trọng điểm Bình Phước hoàn thành năm 2025

Ngày09 tháng 03.2023

Những dự án hạ tầng trọng điểm Bình Phước hoàn thành năm 2025

Tỉnh Bình Phước có vị trí chiến lược nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Trong những năm qua, hệ thống hạ tầng giao thông trên địa bàn khu vực này luôn được chú trọng đầu tư, nhằm góp phần phát triển kinh tế- xã hội.

Nhờ sự chú trọng đầu tư hạ tầng trọng điểm Bình Phước ngày càng thay đổi diện mạo

Các dự án hạ tầng trọng điểm Bình Phước đang trên đường về đích

Được biết, việc tập trung đầu tư phát triển các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm đã góp phần đảm bảo kết nối giao thương giữa Bình Phước với các tỉnh thành trong cả nước, cũng như tạo nên liên kết vùng hoàn hảo, góp phần thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội và đảm bảo an ninh quốc phòng.

Nhằm phát huy lợi thế về vị trí địa lý và tận dụng sự phát triển vùng Đông Nam Bộ, tỉnh Bình Phước đang triển khai và tiếp tục đưa vào quy hoạch nhiều dự án hạ tầng giao thông trọng điểm để tạo động lực cho phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

nhung-du-an-ha-tang-trong-diem-binh-phuoc-hoan-thanh-nam-2025
Khi các dự án hạ tầng giao thông hoàn thành sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế- xã hội Bình Phước.

Những dự án hạ tầng trọng điểm Bình Phước hoàn thành năm 2025

Cao tốc Gia Nghĩa – Chơn Thành

Cao tốc Gia Nghĩa – Chơn Thành được đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) có quy mô khoảng 127km, thuộc cao tốc Bắc Nam phía Tây

Dự án được giao cho UBND Bình Phước làm chủ đầu tư với vốn dự kiến trên 26.000 tỷ đồng, quy mô 6 làn xe và dự kiến hoàn thành năm 2025. Điểm đầu cao tốc từ phía Nam TP.Gia Nghĩa (Đắk Nông) và điểm cuối tại huyện Chơn Thành (Bình Phước). 

Theo nguồn tin, cao tốc Gia Nghĩa – Chơn Thành là dự án cấp bách bởi đây là đòn bẩy phát triển kinh tế của tỉnh Bình Phước, góp phần liên kết thế mạnh với các tỉnh thành lân cận tạo đột phá phát triển nhanh và bền vững.

nhung-du-an-ha-tang-trong-diem-binh-phuoc-hoan-thanh-nam-2025
Bình Phước phấn đấu hoàn thành cao tốc Gia Nghĩa – Chơn Thành vào năm 2025

Cao tốc Chơn Thành – Đức Hòa

Cao tốc Chơn Thành Đức Hòa có tổng chiều dài là 82,75 km được đầu tư theo hình thức hợp đồng BOT. Điểm bắt đầu thuộc xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước và điểm cuối giao với cao tốc Đức Hòa – Mỹ An thuộc huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Tổng mức đầu tư cao tốc Chơn Thành Đức Hòa dự kiến khoảng 2.293 tỷ đồng theo hình thức đầu tư công. Trong đó vốn giai đoạn từ 2021 đến 2025 gần 2178 tỷ và giai đoạn 2026 đến 2030 gần 115 tỷ đồng.

Cao tốc Chơn Thành – Đức Hòa có vai trò là tuyến đường huyết mạch, góp phần cải thiện vấn đề di chuyển của người dân và đóng góp cho quá trình phát triển kinh tế – xã hội.

nhung-du-an-ha-tang-trong-diem-binh-phuoc-hoan-thanh-nam-2025
Dự án cao tốc Chơn Thành – Đức Hòa là một trong những dự án hạ tầng trọng điểm Bình Phước

Cao tốc Tp.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành

Dự án cao tốc Thủ Dầu Một – Chơn Thành – TP.HCM là tuyến giao thông kết nối nhanh chóng với siêu đô thị thành phố Hồ Chí Minh, đây là điều tất yếu và phù hợp với định hướng phát triển của Bình Phước, giúp đóng góp cho nền kinh tế cả nước.

Cao tốc Thủ Dầu Một – Chơn Thành – TP.HCM có vốn đầu tư dự kiến ​​hơn 36.000 tỷ đồng trong giai đoạn 2021 – 2030 với quy mô gần 70km, quy mô 6 làn xe.

Tuyến cao tốc này đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp Bình Phước kết nối nhanh chóng với các tỉnh khác trong khu vực cũng như thu hút đầu tư mạnh mẽ hơn.

nhung-du-an-ha-tang-trong-diem-binh-phuoc-hoan-thanh-nam-2025
Dự án hạ tầng trọng điểm này giúp Bình Phước nhanh chóng trở thành tỉnh công nghiệp hóa

The Eco Point được kỳ vọng bứt phá tiềm năng 

Từ đây có thể thấy được dự án The Eco Point sẽ là khu đô thị kết hợp nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí nằm ngay trung tâm thành phố Đồng Xoài. Nhờ có sự xuất hiện của các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm, The Eco Point có khả năng liên kết vùng linh hoạt tại phía Nam sẽ đưa các nhà đầu tư đến với dự án.

Phát triển cao tốc cũng là tiền đề để giúp bất động sản Bình Phước tăng trưởng mạnh và đặc biệt là khu vực Đồng Xoài, khách hàng có thể đầu tư để có thể đón đầu tiềm năng từ tuyến cao tốc mang lại trong thời gian tới.

The Eco Point sẽ là tọa độ đầu tư lý tưởng trong thời gian tới